Phút chia li của chú sư tử và ân nhân cứu mạng sau gần 20 năm gắn bó

0
1314

Cùng làm quen với chú sư tử siêu đáng yêu tên Jupiter, hiện đang được cưu mang tại Khu bảo tồn Villa Lorenam, Colombia, một nơi rất đặc biệt mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Ana Julia Torres – một nhân viên của Khu bảo tồn động vật hoang dã chia sẻ rằng công việc của cô chính là chăm sóc cho bốn con sư tử, chín con hổ Bengal, cộng thêm với những chú báo đốm, 1 con cá sấu, một gấu bốn mắt (Tremarctos ornatus) và một chú chim đà điểu. Ngoài ra, khu bảo tồn còn là nơi trú ngụ của một chú tinh tinh với biệt danh Jocko, những con khỉ nhện và hàng trăm con chim đủ màu sắc.

Reports state that the lion which weighed around 47st when it was transferred has now lost more than 31st

Cô cho biết: “Những con vật dễ thương này đều chịu chung số phận là đã từng bị đối xử tàn nhẫn. Chúng bị cắt mất tứ chi, mất thị lực hay thậm chí là mất đi một bên mắt.

Ana cho biết thêm: “Ngoài 2 người con ruột, cô coi 800 con vật tại Khu bảo tồn này cũng như những đứa trẻ bé bỏng của mình và cần sự bao bọc chở che đặc biệt”

Trong số gần 800 con vật được nuôi dưỡng tại khu bảo tồn, Ana dành sự quan tâm đặc biệt nhất cho chú sư tử Jupiter

Cô ấy đã cứu Jupiter bị ngược đãi khỏi một rạp xiếc, thậm chí nó còn bị các huấn luyện viên ở đây cắt cụt móng vuốt.

Vì lẽ đó mà việc Jupiter đánh mất niềm tin vào con người là điều vô cùng dễ hiểu.

Nhưng sau thời gian được Ana Julia chăm sóc, chú sư tử Jupiter đã thay đổi hoàn toàn, nó không còn tỏ ra sợ hãi khi tiếp xúc với con người nữa.

JUpiter lion

Nhưng một sự cố không mấy vui đã xảy đến khi mà Ana Julia bị tước quyền nuôi dưỡng Jupiter, vì cô bị cho rằng không cung cấp đủ các giấy tờ chứng minh cần thiết để có thể được tiếp tục chăm sóc Jupiter. Ngay sau đó, chú sư tử bị chuyển đến sở thú Los Caimanes ở thành phố Monteria.

Đáng buồn thay, Jupiter sụt cân nhanh chóng trong suốt quá trình ở sở thú và sức khoẻ sa sút hẳn.

An emaciated lion that was saved from abuse in a circus is now so weak it can no longer stand after losing more than half its body weight in a zoo

Từ một chú sư tử được giải thoát khỏi gánh xiếc, giờ đây Jupiter gầy đi trông thấy, và không còn có thể tự đứng lên sau khi mất hơn nửa trọng lượng cơ thể ban đầu.

Trong một nỗ lực nhằm cứu lấy Jupiter, chú sử tử này đã được chuyển đến một địa điểm mới gần với Ana Julia hơn.

Jupiter had been living in an animal shelter in Cali, Colombia after being saved from a life of circus exploitation where it had its claws cut off

Jupiter hiện đang được chăm sóc tại Khu bảo tồn động vật ở Cali, Colombia sau một thời gian dài trải qua cuộc sống giam cầm và ngược đãi tại rạp xiếc.

Jupiter's former carer at the shelter Ana Julia Torres (pictured) says he now has kidney and live damage and is so thin she 'could not recognise him'

Sau khi được chuyển đến sở thú ở Cali, các bác sĩ thú ý đã tận lực suốt ngày đêm để chăm sóc Jupiter. Nó được chẩn đoán là mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối và thiếu máu. Các bác sĩ và nhân viên ở đây đã nỗ lực sắp xếp một buổi gặp mặt cuối cùng đầy xúc động cho Jupiter và chủ nhân của mình, Anna Julia (người trong hình).

Ana Julia Torres said: 'He weighs 90 kilogrammes, he cannot stand up or move, he is thin, and he has his kidneys and his liver damaged, I could not recognise him'

Gặp lại chú sư tử đã từng gắn bó thân thiết, Ana Julia Torres không khỏi nghẹn ngào: “Cân nặng của Jupiter chỉ còn vỏn vẹn 90kg, nó gầy gộc đến mức khổng thể đứng hay đi lại, các cơ quan thận và gan gần như đã bị tổn thương nghiêm trọng, tôi cảm thấy thật đau xót khi phải thừa nhận rằng bản thân thực sự không còn nhận ra nó nữa”

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh quái ác, Jupiter đã vĩnh viễn ra đi vào năm 2020, nhưng hình ảnh và câu chuyện cảm động của nó vẫn sẽ còn mãi.

Nguồn: Kingdoms TV