Giải cứu chú gấu sau 20 năm bị giam giữ ở rạp xiếc

0
665

Hãy cùng tìm hiểu hành trình tìm lại tự do sau thời gian dài chịu đựng cuộc sống khắc nghiệt bị giam cầm của chú gấu bốn mắt đáng thương tên Cholita, đây là loài gấu được liệt vào danh sách quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Sau hơn 20 năm bị nuôi nhốt ở rạp xiếc, cuối cùng Cholita đã được thả về với thế giới hoang dã, nơi mà nó vốn dĩ thuộc về. Sẽ không có bất cứ ngôn từ nào diễn tả hết được phản ứng vui mừng của Cholita lúc đó.

Cholita bị một nhóm người bắt khỏi mẹ của mình để đưa về một rạp xiếc ở Peru từ khi chú còn rất nhỏ, và cũng chính từ đây số phận của Cholita, nay đã được 25 tuổi đã thay đổi hoàn toàn. Cholita bị nhốt trong những chiếc lồng chật chội, và những lần hiếm hoi chú được ra ngoài là khi đến lượt biểu diễn cho khán giả. Nhưng điều tệ hơn mà Cholita phải trải qua đó là sự đối xử vô cùng tàn nhẫn của những huấn luyện viên ở rạp xiếc. Những năm tháng cô đơn và đau khổ của Cholita cứ thế mà lặng lẽ trôi qua.

Tưởng chừng như Cholita đã có được cơ hội quay về với thế giới tự nhiên khi mà rạp xiếc bị yêu cầu đóng cửa do hoạt động bất hợp pháp. Nhưng tiếc thay, nó lại bị đưa đến một vườn sở thú gần đó.

Tưởng chừng như mọi cánh cửa đều khép lại, thì 10 năm sau, Jan Creamer – chủ tịch tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới (ADI) đã quyết tâm tìm kiếm một mái nhà thực sự cho Cholita sau khi tình cờ biết được câu chuyện của nó. Đầu tiên, Cholita được chuyển đến nuôi dưỡng tại một trung tâm cứu hộ của ADI, rồi sau đó được đưa đến Khu bảo tồn sinh thái Taricaya. Nơi đây nổi tiếng là môi trường sống tự nhiên rất thích hợp cho loài gấu bốn mắt.

Sau cuộc hành trình kéo dài 4 ngày, Cholita cuối cùng cũng đặt chân đến ngôi nhà mới, nơi mà nó có thể tận hưởng những giây phút bình yên và tự tại cho đến cuối đời. Cùng chiêm ngưỡng cuộc sống mới tự do của chú gấu Cholita qua loạt ảnh dưới đây.