Câu chuyện cảm động về một tình bạn đẹp giữa chú bò mù và bé bê con

0
1665

Câu chuyện cảm động về một tình bạn đẹp giữa chú bò mù và bé bê con

Blind and lonely bison is ignored by all other animals, but then she met Oliver – Animal Stories

Một chú bò tên là Helen khi sinh ra đã không được may mắn với đôi mắt mù loà, chính vì khiếm khuyết đó mà kể từ khi được đưa đến khu bảo tồn Lighthouse, ở Oregon, Helen gần như khép mình với thế giới bên ngoài và tự ti trước những loài động vật khác cũng được nuôi dưỡng tại đây. Tưởng chừng như Helen sẽ sống trong sự cô độc đến cuối đời, thì sự xuất hiện của bê con Oliver đã giúp thay đổi hoàn toàn số phận của Helen.The young Oliver calf was curious from birth and soon managed to break down the barriers that Helen had constructed around herself.

Sau khi được giải cứu và chuyển đến khu bảo tồn vào năm 2016, Helen gần như không tiếp xúc với bất cứ ai. Những con vật khác cũng tỏ ra xa lánh và từ chối làm bạn với nó. Các nhân viên tại khu bảo tồn lo ngại rằng chính sự cô đơn diễn ra trong nhiều năm sẽ sớm giết chết Helen. Nhưng may thay, chú bê con xinh xắn Oliver sống cùng mẹ Betsy trong khu bảo tồn là người duy nhất chủ động làm quen kết thân với Helen. Từ đây cuộc đời của Helen như bước sang một trang mới.

“Betsy cảm thấy rất an tâm và hài lòng khi giao Oliver cho Helen trông coi hộ. Nó thường sẽ đứng từ xa quan sát trong khi Helen và Oliver chơi đùa cùng nhau”, Jakubisin – một nhân viên của khu bảo tồn chia sẻ.

Jakubisin cho biết thêm: “Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh Helen và Oliver chải chuốt lông cho nhau, Helen chưa từng có cơ hội làm việc này trước đây, có lẽ giờ đây nó đã thoả mãn mong ước làm mẹ bấy lâu khi được tận tay chăm sóc cho đứa con bé bỏng của mình”

Tình bạn chân thành này đã mang lại những giá trị tích cực cho cả Helen và Oliver. Chú bò Helen thì trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn bao giờ hết, còn bê non Oliver lại như có thêm một người mẹ thứ 2, luôn sẵn sàng yêu thương và chăm lo cho nó.

Công việc của các nhân viên khu bảo tồn là giải cứu các động vật bị ngược đãi tại các nông trại, điều trị, giúp chúng phục hồi cả về thể xác lẫn tinh thần. Các nhân viên tại đây luôn nỗ lực tạo ra một mái ấm thực sự cho tất cả các con vật đã từng chịu nhiều tổn thương và thiệt thòi. Theo số liệu đăng tải trên trang Web thì khu bảo tồn hiện là nơi cư trú của hơn 200 loài động vật bao gồm lợn, bò, ngựa, gà, cừu và dê.

Sứ mệnh của đội ngũ nhân viên khu bảo tồn là làm sáng tỏ được thực trạng và điều kiện sống của động vật nuôi tại các nông trại, từ đó giúp nâng cao nhận thức về trách nhiệm và lòng nhân ái của những chủ nông trại dành cho vật nuôi của mình.

Một dòng chia sẻ có viết: “Ở khu bảo tồn Lighthouse, chúng tôi tin rằng cũng giống như con người, mỗi loài vật đều có quyền được hưởng sự tự do bình đẳng như nhau. Sẽ không còn sự đau đớn, nỗi sợ hãi và tình trạng áp bức ở thế giới động vật. Chúng tôi cam kết cùng đồng hành, sẻ chia và chăm sóc cho những con vật với mảnh đời bất hạnh. Mỗi một con vật sẽ được sống độc lập là chính mình”

Nguồn: Internet