Hải cẩu ruy băng hiếm gặp với bộ lông bắt mắt

0
1902
Hải cẩu ruy băng
Hải cẩu ruy băng

Một con hải cẩu có lông vằn cực kỳ hiếm có trong tự nhiên, nó được phát hiện ở bờ biển bang Washington, Mỹ.
Đây là loài hải cẩu ruy băng, một loài hải cẩu độc đáo với những dải sọc vằn tuyệt đẹp khắp cơ thể.

Hải cẩu ruy băng thường được tìm thấy ở Bắc Cực và vùng cận Bắc Cực thuộc biển Bắc Thái Bình Dương, đặc biệt là hai vùng biển Bering và biển Okhotsk.

Chúng rất hiếm khi bị con người bắt gặp, bởi vì chúng thường sinh sống ngoài khơi xa nơi có nhiều băng Bắc Cực, và vùng biển cận bắc cực nằm giữa Bắc Mỹ và nước Nga.

Loài hải cẩu này rất hiếm khi mò lên đất liền trừ khi chúng bơi lạc theo dòng nước biển.

Hải cẩu ruy băng
Flickr / Jomilo75

Vẻ bề ngoài của hải cẩu ruy băng dễ dàng nhận biết bởi 4 đường lông trắng: một dải xung quanh cổ, một dải quanh đuôi và hai vòng trắng bao quanh hai bên cơ thể và vây.

Image: Tintu

Loài hải cẩu này đã từng bị săn bắn rất nhiều để lấy lông, khiến số lượng loài bị sụt giảm nghiệm trọng. Tuy nhiên đến năm 1969, chính quyền liên bang Soviet đã ra luật cấm săn bắn loài hải cẩu này, khiến cho số lượng loài được tăng lên.

Đồng thời chính quyền liên bang Mỹ cũng đã nghiên cứu theo dõi sát sao số lượng loài hải cẩu này trong năm 2008, họ đi đến kết luận chúng không phải là loài động vật thuộc hạng mục có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên tranh cãi vẫn đang diễn ra khi chúng chưa được xếp vào loài nguy cấp cần được bảo vệ.

Xem thêm video về loài hải cẩu ruy băng: