Loài cừu mũi đen valais ngộ nghĩnh giống hệt thú nhồi bông

0
1993
Cừu mũi đen Valais
Cừu mũi đen Valais

Chắc hẳn bạn đã từng ngắm nhìn những chú dê con nghịch ngợm đáng yêu, nếu bạn chưa biết về loài cừu mũi đen Valais cũng dễ thương không kém, thậm chí trông chúng rất hài hước vui vẻ.

Cừu mũi đen Valais (Ovis aries) có nguồn gốc từ vùng Valais, Thụy Sĩ. Chúng đặc trưng bởi bộ lông len dày, cặp sừng cong và khuôn mặt có chõm đen siêu dễ thương. Chúng xuất hiện ở nhiều dãy núi của Thụy Sĩ từ những năm 1960. Để thích ứng với điều kiện khí hậu “siêu lạnh” ở nơi đây, cừu mũi đen Valais có bộ lông rất dày. Nhưng không giống với lông của những loài cừu khác, lông của cừu mũi đen Valais không thể dùng để làm vải quần áo.

Nhiều người đã bị “mê hoặc” bởi sự dễ thương của loài cừu này, đến nỗi họ đã bắt đầu nuôi chúng như những thú cưng khác trong nhà. Loài cừu mũi đen rất hiền, dễ gần, dễ thuần hóa và thậm chí chúng rất dễ trở thành những người bạn thân thiết của trẻ con. Chúng không thực sự có bản chất hoang dã như những loài động vật khác.

Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, rất khó để sở hữu một em cừu mũi đen thuần chủng. Năm 2016, chính phủ Mỹ bắt đầu lai giống cừu Valais và dòng cừu khác, từ đó xuất hiện thêm nhiều giống cừu không phải là Valais thuần chủng. Tuy nhiên, độ dễ thương và đáng yêu của chúng có vẻ không giảm đi.

Cùng xem trọn gallery ảnh những chú cừu mũi đen vui vẻ này: