So sánh sức mạnh giữa gấu xám và hổ siberi

Theo bạn Gấu xám hay Hổ Siberi sẽ thắng?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...

Như các bạn đã biết Hổ là loài có kỹ thuật và thông minh hơn sư tử châu Phi, vì vậy đây là trận đấu hoàn hảo cho gấu xám để chứng minh sự mạnh mẽ và sức mạnh của nó trước loài hổ lớn Siberia.

Gấu xám Bắc Mỹ là một loài gấu mạnh mẽ thường sống ở Mỹ và Canada. Chúng là một phân loài của loài gấu nâu, chúng từng có mặt ở khắp nước Mỹ và cả Mexico, nhưng hiện tại chúng đang được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng theo công bố của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Đúng như tên gọi, loài Hổ Siberi có xuất xứ từ Siberia ở nước Nga và chúng còn được gọi là hổ Amur. Ở nhiều vùng của đất nước Nga, Hổ Siberi coi như đã tuyệt chủng ở ngoài tự nhiên và chúng hầu hết tồn tại trong điều kiện nuôi nhốt trong sở thú. Chính phủ Nga đang cố gắng đưa loài hổ này trở về với những khu bảo tồn nhiên nhiên hoang dã rộng lớn ở nước Nga. Hổ siberi cũng nằm trong tình trạng có nguy cơ tuyệt chủng.

Gấu xám Bắc Mỹ tính trung bình có thể nặng 350 kg với đầu và thân dài khoảng 2,3m, chiều cao vai khoảng 1- 1m25. Còn Hổ Siberi có kích thước nhỏ hơn một chút, với cân nặng max khoảng 305kg với đầu và thân dài khoảng 2,23m, chiều cao vai khoảng 0,9m.

Hổ siberi là loài to lớn nhất trong họ nhà mèo, chúng săn mồi là hươu xạ, hươu sika, ban linh và loài nai Mãn Châu. Chúng cũng săn cả loài gấu nâu và gấu xám nhỏ ở siberi. Mặt khác, gấu xám Bắc Mỹ thỉnh thoảng săn các loài nai, cừu, bò rừng, cá và chim. Giống như gấu xám Siberia, chúng ít khi săn gấu đen.

So sánh hai loài gấu xám và hổ siberi


Tên loàiGấu xámHổ Siberi
GiớiAnimaliaAnimalia
HọUrsidaeFelidae
ChiUrsusPanthera
Tên khoa họcU.arctos ssp.P.tigris
Chiều dài cơ thể (không tính đuôi)7 ft 8 inch7 ft 4 inch
Chiều cao vai trước4 ft 1 inch3 ft 3 inch
Cân nặng trung bình340 kg305 kg
Khu vực sốngMỹ và CanadaNga
Lực cắn4 - Rất tốt5 - Cực tốt
Kỹ năng5 - Cực tốt5 - Cực tốt
Độ bền bỉ5 - Cực tốt4 - Rất tốt
Trí thông minh4 - Rất tốt5 - Cực tốt
Tuổi thọ trung bình25 năm18 năm

Cuộc đấu dựa trên các đặc điểm thông số giữa Gấu xám và Hổ Siberi

Hình ảnh so sánh kích thước của hổ siberi và gấu xám. Photo by: Prehistoric Fauna

Hổ Siberi vượt xa gấu xám Bắc Mỹ về khả năng săn mồi. Cả hai loài gấu xám Bắc Mỹ và Hổ Siberia đều có những cú vả bằng chi trước mạnh mẽ như nhau, tuy nhiên hổ có kỹ thuật vồ mồi tốt hơn gấu xám.

Răng nanh hổ Siberia dài và dày hơn gấu xám.

Gấu xám nặng hơn một chút, dài và cao hơn hổ Siberia.

Hổ Siberia từng săn cả loài gấu nâu để làm thức ăn vào những lúc thiếu hụt con mồi tự nhiên.

Cả hai đều là những thợ săn đơn độc nhưng hổ Siberia thường săn những con mồi lớn hơn gấu xám Bắc Mỹ.

Ở Nga, một mình hổ Siberia đã từng hạ gục 3 con sói một lúc, điểm này e rằng gấu xám khó có thể làm được.

Hổ Siberia nổi tiếng với khẩu phần ăn là loài gấu đen, với tỉ trọng 8% trọng lượng thức ăn hằng năm của hổ là gấu đen.

Gấu xám là loài to lớn, với cơ thể kín đáo không để lộ điểm yếu của cơ thể, chúng hoàn toàn không bị loài khác kẹp cổ, bởi chiếc đầu gần như gắn liền với thân. Với lớp mỡ dày bao bọc và bảo vệ mọi sự va đập mạnh nhất.

Cả Hổ siberi và gấu xám đều là những gã thợ săn hung dữ và những chiến binh thiện chiến, thật thú vị nếu trận đấu này diễn ra ngoài tự nhiên bởi cả hai loài đều có thể đứng lên bằng hai chi sau, hai chi trước có thể tùy ý vả vào đối phương.

Hổ siberi có nhiều lợi thế hơn gấu xám, vì hổ nhanh hơn, nhanh hơn, thông minh hơn so với gấu xám. Hổ cũng sở hữu thân hình cơ bắp và chân trước mạnh mẽ hơn so với gấu xám trong thực tế, chúng có cơ bắp mạnh nhất trong tất cá các loài động vật ăn thịt.

Vì vậy, dựa vào các thông số vừa phân tích trên, loài hổ siberi nằm trên cơ gấu xám nếu đối đầu một vs một. Nhưng nhận định này vẫn là giả thuyết, bài viết phân tích có lẽ còn nhiều thiếu sót, mong các bạn góp ý.

Bình Luận

 1. nguồn nào cho thấy cân nặng trung bình của hổ Siberia là 305kg? với tình trạng săn bắt hiện nay thì hổ Bengal đã vượt qua hổ Siberia về cân nặng rồi (cân nặng trung bình hổ Bengal trong tự nhiên là 280kg) trong khi cân nặng trung bình của gấu xám Bắc Mỹ là 350kg có những con lên đến 500kg! Đấy là về ngoại hình, còn về lực cắn thì xin lỗi hổ tuổi tôm so với gấu! Một con gấu đực có thể cắn nát cả quả bowling là nó dư sức nhai đầu của 1 con hổ ! và về lực tát, thứ vũ khí chính của 2 loài mà Ad không đề cập ở đây thì tôi xin thưa lực tát của hổ so với gấu là 1 trời một vực! 1 cú vả trực diện của gấu có thể bay luôn cái đầu của con người chứ đéo phải đùa. Người ta ngày xưa thường lùa chó để săn hổ bằng giáo dài và cung tên nhưng đéo có thằng nào dám vác giáo đi săn gấu cả biết chưa! Tôi có anh trai bên USA là người săn gấu, nếu không dùng súng thì bạn đi săn gấu là cầm chắc cái chết vì lớp da và mỡ của nó dai và dày đến mức gần như cản đc vết đâm sâu vào nội tạng của nó ngay cả khi bạn dùng loại dao găm dành cho quân đội! huống gì mấy cái móng của con “mèo” to xác! Nếu trong tự nhiên 2 con gặp nhau thì gấu phải thắng đến 8 phần! Mong rằng ad cập nhật thêm kiến thức về động vật để tránh làm cho mọi người hoang tưởng nhé!

  • Nói chung gấu chưa đủ tuổi đấu với hổ, hổ chuyên ăn thịt, gấu là ăn tạp, lực cắn hàm gấu khỏe nhưng nó ko để đánh nhau, có thấy con gấu nào đánh nhau dùng hàm cắn ko? gấu bệ thịt nói chung đánh nhau hổ dọa tí là gấu sợ té đái rồi, gặp con chó gâu gâu cái là gấu sợ chạy rồi, gấu lành hơn, ko hung dữ như hổ. 2 con gặp tự nhiên đảm bảo gấu chạy mất dép, hổ sẽ cố ăn thịt gấu, gấu sẽ chỉ ở thế phòng thủ và chạy trốn thôi, chứ chẳng có con gấu nào dám chủ động tấn công hổ cả.

   • 10 trận hổ vs gấu hổ chết hết 7 rồi, con gấu nặng gấp đôi con hổ đứng cao hơn hổ, bộ da của gấu rất dày, hổ táp không là gì cả, ko sát thương nổi gấu, lực tát của gấu cũng mạnh hơn hổ rất nhiều, 1 trời 1 vực, học ở đâu mà ngu thế?

  • Đéo biết con cặc gì sủa như 1 con chó dại.mày nên nhớ cho rõ,Gấu nằm trong thực đơn của Hổ và xác gấu bị hổ amur săn giết ko ít ngược lại cả dòng họ gấu hơn 7 thập kỷ nay đéo có 1 con gấu nào giết dc 1 con hổ dù là Hổ con.còn Hổ amur trong tự nhiên 465kg còn chưa dám khẳng định là max.bengal vượt xa vô con mẹ m à? Nc dốt như con súc.thằng anh mày ở liên tỉnh nào kêu ra đây nói chuyện vs tao! Xạo lồn ghiết quen. Tát bay đầu Hổ? Tát ng trực diện còn mới vặn cổ đòi tát bay đầu Hổ.bay cái lồn mẹ m chứ bay,tốc độ và kỹ năng của Hổ ngày cả mày đéo kịp nhìn thì củng chết lật ngang chết mẹ rồi.lực tát hổ trên 1 tấn.trong khi Gấu chỉ gần 1 tấn rưỡi.1 trời 1 vực con mẹ m à? Ngu dốt

  • Gấu mạnh nhưng hổ rất nhanh. Đánh nhau thì 2 loài rất ít khi va chạm vì chúng thừa biết cái giá phải trả cho sự chiến thắng. Đừng so sánh con nào hơn con nào khi một 9 một 10. Bạn săn gấu hay hổ đều phải dùng súng thôi dẫn bầy chó chó nào mà săn được hổ? Mình chưa thấy nếu săn được thì chắc cũng là hổ con hổ mới lớn còn non thôi. Hổ gầm 1 cái thì chó đã ko dám lên rồi. Còn nếu nói về thời xưa mình mình thấy cung tên đều giết dc hổ với gấu, bằng chứng da gấu tổ tiên chúng ta vẫn dùng làm áo đấy thôi. Do cách con người săn thôi bạn chứ nói săn gấu mà khó thì tổ tiên chúng ta lấy da đâu mà làm áo

 2. Viết bài mà không tìm hiểu,ngu vậy,gấu xám nào 350 kg,gấu xám có thể nặng đến 800kg,một con có thể giết 2 con hỏi siberi

  • Cân nặng trung bình của gấu xám chỉ 305kg thôi. Những con ngoại cỡ đột biến rất hiếm. Có lẽ bạn nhầm số liệu 800 pounds ~ 362kg. Bạn thể hiện kiến thức sai ròi còn đi xúc phạm người viết.

   • Copy Kiwi cho xem nhé
    Tên thường gọi: Gấu nâu (gấu xám)
    Tên khoa học: Ursus arctos
    Lớp: Động vật có vú
    Phân bố: Bắc Mỹ, Bắc Á, châu Âu, dãy núi Atlas của Bắc Phi và Trung Đông
    Tuổi thọ: Gấu nâu hoặc gấu xám có thể sống trong tự nhiên từ 20 đến 30 năm. Và trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống được tới 50 năm
    Kích thước: Chiều cao từ 1,4 đến 2,8 m
    Cân nặng: Khoảng từ 80 đến 600 kg

 3. Sai bét, gấu thắng cao hơn hổ vì gấu xám lớn hơn, chi trước của nó cũng mạnh, nguy hiểm hơn với móng vuốt dài 15cm hổ chỉ là 7,6m thôi, ngoài ra gấu mạnh mẽ hơn, khả năng chịu đòn tốt hơn, duy trì thể lực lẫn sức bền tốt hơn hổ nhiều nếu chiến đấu lâu dài. Người ta từng thông kê 1 con gấu đã giết 2 con hổ lận. Nói luôn chi trước của hổ đủ để giết 1 người trưởng thành, còn chi trước của gấu đủ để giết 1 con linh dương trưởng thành hoặc 1 một con báo sư tử trưởng thành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Khác